Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có chức năng điều trị chỉnh hình, phục hồi chức năng; sản xuất, lắp ráp chân, tay giả, dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp cho người có công và người tàn tật.

Read more

Thông tin

Phẫu thuật sẹo bỏng

CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH SẸO BỎNG, SẸO LỒI, SẸO XẤU

Tiếp tục được sự hỗ trợ của Trung tâm II trực tiếp giúp đỡ trẻ khuyết tật, và quỹ Childsugery Hà Lan, Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng tổ chức đợt phẫu thuật điều trị lần 2 (2015) cho các bệnh nhân do các di chứng sẹo bỏng, sẹo lồi, sẹo xấu từ ngày 18 tháng 11 năm 2015 đến ngày 20 tháng 11 năm 2015.

Bệnh nhân được tài trợ chi phí phẫu thuật và điều trị sau mổ. Trẻ em trên 18 tuổi, thuộc diện nghèo được hỗ trợ 1 phần tiền ăn và đi lại trong thời gian điều trị.

Chi tiết xin liên hệ: Khoa Khám bệnh - Cận lâm sàng, Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng.

Địa chỉ: Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Địa thoại: 043.6242049 hoặc 0915539735 (gặp Bs Mai).

Thông tin hoạt động

Tổng kết chương trình khám chữa bệnh chỉnh hình chi dưới

 Theo kế hoạch, vào ngày 1/10/2015, các Bác sỹ của Viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng phối hợp với Tiến sỹ y khoa Claude Christian Muller, cùng chuyên gia về dụng cụ chỉnh hình Dr.Hueskes và cộng sự đã tổ chức thăm khám cho 20 bệnh nhân có vấn đề cổ bàn chân từ khắp các tỉnh thành miền bắc.

Claude Christian Muller là tiến sỹ y khoa chuyên ngành Phẫu thuật chỉnh hình và chấn thương, lĩnh lực chuyên môn về phẫu thuật chân, vết thương và vết thương chân. Hiện đang công tác tại Bệnh viên Kanton – Bruderholz, Thụy sỹ. Ông là thành viên dự án “Give children a chance” ,( Hãy cho trẻ em một cơ hội), dự án được bảo trợ bởi Hội chữ thập xanh Thụy Sỹ  (Green Cross), chuyên gia về dụng cụ chỉnh hình Dr.Hueskes, .

Các bệnh nhân đã nhận được sự thăm khám, tư vấn và điều trị tận tình từ các bác sỹ. Bên cạnh đó các bệnh nhân hoàn toàn không mất chi phí trong quá trình điều trị, giúp cho bản thân họ và gia đình bệnh nhân hoàn toàn yên tâm chữa bệnh cho con em mình.

Thông qua quỹ từ thiện “Hãy cho trẻ em một cơ hội” này, quỹ đã thực sự mang tới cho các trẻ em không may bị dị tật những cơ hội mới.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thăm khám:

 anh3

Thảo luận chuyên môn:

anh4 

 

Tư vấn bệnh nhân và gia đình:

anh6

Bó bột chỉnh hình:

anh12

Phẫu thuật chỉnh hình:

anh14

Tiếp nhận phẫu thuật

THÔNG BÁO

TIẾP NHẬN PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG - CHỈNH HÌNH

Thực hiện chủ trương xã hội hóa về y tế của Đảng và Nhà nước. Từ 1/9/2015, Viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng tiếp nhận bệnh nhân về chấn thương – chỉnh hình để phẫu thuật và điều trị. Bao gồm các bệnh lý sau:

1. Chấn thương: bao gồm các bệnh lý về cơ quan vận động do tai nạn, chấn thương gây ra: - Gãy xương đùi; - Chấn thương các khớp (khớp gối, cổ tay, cổ chân, khớp vai…) - Gãy xương cẳng chân; - Gãy xương cổ chân, bàn chân; - Trật khớp các loại ( mới và cũ); - Gãy xương cánh tay, cẳng tay và bàn ngón tay… - Vết thương phần mềm các loại; - Vết thương mạch máu, thần kinh…

2. Chỉnh hình: - Các bệnh lý về di chứng chấn thương cổ chân – bàn chân; - Bàn chân vẹo ngoài, vẹo trong; - Bàn chân liệt, rủ; - Bàn chân ngựa (bàn chân thuổng); - Bàn chân khoèo; - Các dị tật về tay (chi trên); - Can lệch, khớp giả, chậm liền xương sau gãy xương; - Cứng duỗi gối, cứng khớp các loại; - Thương tổn các dây chằng khớp gối; - Các bệnh lý về thoái hóa xương – khớp; - Các bệnh lý về thần kinh cơ (bại liệt, bại não) Bệnh nhân có nhu cầu điều trị đến khám và đăng ký phẫu thuật tại phòng khám – Viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng; - Di chứng do Hội chứng chèn ép khoang (co dính gân, xơ khớp, xương khớp).

Viện thu phí dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật theo quy định của nhà nước (Bảng giá dịch vụ và phẫu thuật – thủ thuật về chấn thương chỉnh hình của thành phố Hà Nội). Chỉ tiếp nhận bệnh nhân trong giờ làm việc (8h -17h các ngày làm việc trong tuần). Hiện tại chưa nhận điều trị bệnh nhân có các thương tổn kết hợp, bao gồm: - Chấn thương sọ não; - Chấn thương, vết thương bụng ngực; - Chấn thương thận, tiết niệu, sinh dục…

Được sự giúp đỡ, chuyển giao kĩ thuật của Hội Chỉnh hình Hoa Kỳ, Viện đã thực hiện hầu hết các kỹ thuật cao trong điều trị về chấn thương – chỉnh hình. Đội ngũ y – bác sỹ có chuyên môn cao, tinh thần phục vụ tận tình chu đáo.

Đảm bảo an toàn trong phẫu thuật, gây mê hồi sức cho quy định của Bộ Y tế. Phòng bệnh thoáng mát, sạch sẽ, có phòng VIP theo yêu cầu.

Chi tiết xin liên hệ:

- Địa chỉ:  Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng, Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Điện thoại: 043.6242049 hoặc 0915539735 (gặp Bs Mai).

- Wedsite: www.vienchinhhinh.com.

Phẫu thuật nhân đạo

CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT NHÂN ĐẠO

Cho các bệnh nhân di chứng chấn thương chi dưới

Được sự hỗ trợ của quỹ " Hãy cho trẻ em một cơ hội" - " Den Kindern eigne Chance geben" do nhóm bác sỹ Thụy Sỹ quyên góp. Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng tổ chức chương trình khám, phẫu thuật điều trị cho các bệnh nhân mang các bệnh lý về khớp gối và chi dưới từ 1/9 đến 3/10 năm 2015 bao gồm các bệnh lý sau:

- Di tật khớp gối bẩm sinh;

- Cứng duỗi gối, hạn chế vận động khớp gối;

- Cứng khớp gối sau chấn thương;

- Bàn chân thuổng ( bàn chân ngựa);

- Bàn chân vẹo trong, vẹo ngoài;

- Bàn chân rủ ( bàn chân đổ);

- Bàn chân khoèo...

Bệnh nhân có nhu cầu điều trị, đăng ký khám tại:

Khoa Khám bệnh - Cận lâm sàng, Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng. 

Địa chỉ: Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa thoại: 043.6242049 hoặc 0915539735 (gặp Bs Mai).

Thông báo phẫu thuật

CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH SẸO BỎNG, SẸO LỒI, SẸO XẤU

Được sự hỗ trợ của Trung tâm II  trực tiếp giúp đỡ trẻ khuyết tật, và quỹ Childsugery Hà Lan, Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng tổ chức đợt phẫu thuật điều trị cho các bệnh nhân do các di chứng sẹo bỏng, sẹo lồi, sẹo xấu từ ngày 27 tháng 7 năm 2015 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015.

Bệnh nhân được tài trợ chi phí phẫu thuật và điều trị sau mổ. Trẻ em trên 18 tuổi, thuộc diện nghèo được hỗ trợ 1 phần tiền ăn và đi lại trong thời gian điều trị.

Chi tiết xin liên hệ: Khoa Khám bệnh - Cận lâm sàng, Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng. 

Địa chỉ: Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa thoại: 043.6242049 hoặc 0915539735 (gặp Bs Mai).

Đăng ký khám vào giờ làm việc các ngày từ 27- 30 tháng 7 năm 2015.

 

Chương trình phẫu thuật cho trẻ em 1/6/2015

Chương trình phẫu thuật cho trẻ em 1-6-2015

Nhân tháng hành động vì trẻ em, Viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng phối hợp với Tổ chức phẫu thuật AOFAS Hoa Kỳ tổ chức khám, tư vấn và phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật mắc các bệnh về chi dưới.

Đoàn bác sỹ thực hiện phẫu thuật chỉnh hình cổ bàn chân Hoa Kỳ gồm các bác sỹ:

- Giáo sư Bs Naomi Shield.

- Bs Marko Victer.

- Bs Mano Adam.

và các thành viên đã cùng các Bs của Viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng - Bộ Lao Động và Thương binh và Xã hội khám cho 75 bệnh nhân, phẫu thuật 15 ca từ ngày 1/6 -6/6/2015. Tất cả các ca mổ đều an toàn và có kết quả tốt.

Chương trình đã mang lại và hi vọng cho trẻ em và người khuyết tật Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tổ chức AOFAS đã hợp tác với viện chỉnh hình - phục hồi chức năng trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình này đội ngũ cán bộ y bác sỹ đã được chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất của Hoa Kỳ về phâu thuật chỉnh hình chi dưới.